Vấn đề chọn lựa cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ

Thứ sáu, Ngày 28/12/2018
Thực tế có nhiều người phẫu thuật thẩm mỹ hỏng do chọn sai cơ sở thực hiện. Vậy làm thế nào để an tâm "chọn mặt gửi vàng" khi làm đẹp?

Có lẽ câu chuyện về phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) chưa bao giờ lại nóng như hiện nay. Thời gian qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã phản ánh nhiều trường hợp PTTM không đạt yêu cầu. Điều này đã gây ra nhiều hệ lụy, không chỉ vẻ bề ngoài không mong muốn gây mất tự tin khi giao tiếp, tốn kém chi phí và thời gian để khắc phục mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. ThS.BS Nguyễn Văng Việt Hảo, Giám đốc Thẩm Mỹ Viện Mắt Ngọc có giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề này.

bac sỹ chuyên phẫu thuật mắt to

ThS.BS Nguyễn Văng Việt Hảo - Giám đốc Thẩm Mỹ Viện Mắt Ngọc

Thưa bác sĩ, chúng ta không thể phủ nhận phẫu thuật thẩm mỹ mang lại cơ hội làm đẹp cho tất cả mọi người. Hiện nay ngành phẫu thuật thẩm mỹ đang phát triển rất mạnh, tuy nhiên, bên cạnh những thành công vẫn còn nhiều trường hợp không hài lòng hoặc hỏng. Vậy đâu là lý do?

ThS.BS Nguyễn Văng Việt Hảo: Chúng ta có thể liệt kê hai nhóm: nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan.

Thứ nhất , về nguyên nhân khách quan thì nói chung làm đẹp cũng giống như lĩnh vực y khoa nói chung, đó là bể học mênh mông. Nhiều bác sĩ dù được đào tạo rất tốt, có nhiều ca xử lý rất dễ nhưng cũng có nhiều trường hợp rất khó, phức tạp, ngay cả chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc cũng phải đối mặt với chuyện đó.

Thứ hai, như báo chí trong thời gian qua cũng đề cập có một số nơi thực hiện phẫu thuật khi chưa được cấp phép. Bởi để có được giấy phép của cơ quan chức năng thì cơ sở đó phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu thẩm định nghiêm ngặt từ cơ quan chức năng. Ví dụ: nếu điều kiện về vô trùng không được đảm bảo thì nguy cơ nhiễm trùng sẽ cao, điều kiện về số ca mổ kinh nghiệm của chính bác sĩ, ….

Một nguyên nhân nữa có thể kể đến là nếu dàn trải ra nhiều thì sẽ không đi sâu nên khi gặp những ca phức tạp thì xử lý không được như ý. Đặc biệt là các trường hợp tái phẫu thuật hay khắc phục các trường hợp đã mổ hỏng đòi hỏi bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm vì trong các trường hợp này, đa số cấu trúc giải phẫu đã có nhiều thay đổi. Đó cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng là kết quả sau mổ không được như mong muốn.

Hình ảnh trước phẫu thuật và sau phẫu thuật 30 ngày

Hình ảnh trước phẫu thuật và sau phẫu thuật 30 ngày trước và sau tái phẫu thuật cấy mỡ hốc mắt sâu kết hợp phẫu thuật mắt to trên khách hàng đã mổ hỏng 6 lần trước đó.

Về vai trò của BS thực hiện phẫu thuật là như thế nào?

Vai trò bác sĩ phẫu thuật được thể hiện trong 3 giai đoạn: trước mổ, trong mổ và sau khi mổ.

Trước mổ, hay giai đoạn thăm khám tư vấn: bác sĩ phải thăm khám thật kỹ, lắng nghe yêu cầu của khách hàng (họ không hài lòng hay khó chịu ở điểm nào , họ mong muốn sau phẫu thuật sẽ ra sau),... Từ đó, chọn phương án mổ phù hợp .

Trong khi mổ, bác sĩ phải thật sự dồn hết tâm huyết vào ca mổ, thậm chí phải thật kiên nhẫn mới có thể đạt kết quả tốt.

Giai đoạn sau khi mổ cũng rất quan trọng. Bác sĩ phẫu thuật phải trực tiếp tái khám sau phẫu thuật, hướng dẫn cách chăm sóc để đạt kết quả tốt .

Tai phau thuat_C NHUNG TL_NGANG

Hình ảnh trước sau tái phẫu thuật mắt to. Trước mổ, mí to và mắt nhỏ không tự nhiên. Sau phẫu thuật mắt to, mí nhỏ tự nhiên, mắt to tròn làm cho gương mặt nhìn rất tươi trẻ.Hình ảnh trước sau thẩm mỹ.

Hình ảnh trước sau thẩm mỹ sửa mí hư tại Thẩm Mỹ Viện Mắt Ngọc. Trước mổ, mắt trái không có mí, mắt phải có mí nhưng chưa được tự nhiên. Sau mổ: hai mắt có mí đều, gương mặt trở nên quyến rũ,tươi sáng hơn.Hình ảnh trước sau thẩm mỹ

Hình ảnh trước sau thẩm mỹ sửa mí hư tại Thẩm Mỹ Viện Mắt Ngọc. Trước mổ, hai mắt không đều nhau, hốc mắt bị lõm, gương mặt trông mệt mỏi, thiếu sức sống. Sau mổ: hai mắt có mí đều, gương mặt trở nên quyến rũ, ánh nhìn tinh anh.Hình ảnh trước và sau mổ 2 ngày của chị Ngọc Dung

Hình ảnh trước và sau mổ 2 ngày tại Mắt Ngọc. Trước mổ, mắt phải bị trợn do những lần thẩm mỹ trước, mắt trái hốc mắt khá sâu. Sau mổ 2 ngày, mắt còn hơi sưng tuy nhiên hai mí đã đều nhau, khắc phục được tình trạng sụp mí và hốc mắt sâu. Gương mặt hài hòa hơn rất nhiều.

Bác sĩ có lời khuyên nào cho các bạn trước khi muốn thực hiện PTTM?

Theo tôi, trước tiên bạn nên tìm hiểu về những điều kiện pháp lý của cơ sở mà bạn dự định phẫu thuật thẩm mỹ. Vì hiện nay theo quy định của Bộ Y tế, một bác sĩ muốn hành nghề phải có chứng chỉ hành nghề về PTTM, sau đó sẽ được thẩm định để cấp giấy phép hoạt động. Trong giấy phép đó sẽ thể hiện cụ thể BS được thực hiện mục nào và không được thực hiện mục nào.

Sau khi tìm hiểu về bằng cấp BS rồi thì cũng tìm hiểu về kinh nghiệm của họ ra sao, BS có kinh nghiệm về chuyên môn thế nào, đã thực hiện những ca nào rồi và kết quả trước sau ra sao để mình có thể hình dung tay nghề của họ.

Đối với PTTM ở mức độ lớn hơn thì trước khi mổ họ phải thực hiện công đoạn kiểm tra xét nghiệm đánh giá sức khỏe, ví dụ như xét nghiệm máu, đo điện tim, chụp X quang tim phổi để đánh giá toàn bộ sức khỏe của người đó có đảm bảo hay không mới tiến hành phẫu thuật.

Theo Thu Hương (Khám phá)

 

Tin liên quan
Giải pháp lấy mỡ và da thừa mí trên.
Giải pháp sửa mí hỏng sau mổ
Khắc phục mắt trợn khi thẩm mỹ hỏng
Đăng ký, Đặt lịch
Hotline hỗ trợ Tel: (028) 62991555 0938 499 555 0971 799 555