Phẫu thuật cắt mắt hai mí

Thứ năm, Ngày 27/12/2018
Cắt mắt hai mí (còn được gọi là phẫu thuật tạo hình mí trên hay cắt mí Hàn Quốc)  là một trong những loại phẫu thuật thường gặp trong phẫu thuật thẩm mỹ mắt. Đây cũng chính là một trong những phẫu thuật thẩm mỹ thường được thực hiện.
Phẫu thuật cắt mắt hai mí

Tuy nhiên, để có kết quả sau mổ là một đôi mắt đẹp tự nhiên, phù hợp với khuôn mặt, đòi hỏi người bác sĩ thẩm mỹ phải thăm khám thật tỉ mỉ, đánh giá đúng tình trạng của mắt, nếp mí, tình trạng dư da, dư mỡ, góc trong mắt,… để chọn phương pháp mổ thích hợp.

1. Phẫu thuật cắt mắt hai mí áp dụng trong những trường hợp sau:

  • Ở những người đứng tuổi, có tình trạng tích tụ mỡ và da thừa ở mí trên làm cho mắt của bạn trông có vẻ buồn và mệt mỏi. Đây cũng chính là tình trạng thường gặp , có người lúc trẻ có mắt hai mí rất đẹp, đến khi lớn tuổi, hai mí bị dư da, dư mỡ làm che khuất đường nếp mí tự nhiên.
  • Đối với những người trẻ, có một số trường hợp mí trên bị sưng phồng do tình trạng tích tụ mỡ bẩm sinh.; những người này hay mô tả với bác sĩ thẩm mỹ là họ thấy mí trên bị sưng phồng, nặng, khó chịu (hay còn gọi là “mắt bị bụp”, tình trạng này càng nhiều hơn vào buổi sáng khi mới ngủ dậy hoặc vào buổi chiều).
  • Mắt một bên có mí, một bên không có mí.
  • Mắt có nếp mí nhưng hai mí không đều nhau.

Phẫu thuật cắt mí Hàn Quốc sẽ giúp giải quyết được tình trạng trên, kết quả sau mổ đôi mắt sẽ trở nên sáng, tự nhiên và gợi cảm hơn.


Đây là trường hợp mắt có nếp mí nhưng không rõ, không tự nhiên. Sau mổ, hai nếp mí rõ, tự nhiên, cân đối, làm gương mặt trở nên sáng và gợi cảm hơn.

2. Phương pháp phẫu thuật cắt mắt hai mí

Sau khi đo và vẽ đánh dấu cẩn thận phần da thừa, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê rất nhẹ nhàng. Khi bôi lên da một lớp thuốc tê, chúng tôi sử dụng kim tiêm đặc biệt nhập từ Hàn Quốc do đó, lượng thuốc tê vào rất nhẹ nhàng, không đau.

Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành rạch da theo chính đường đường nếp mí của bạn, lấy bỏ đi phần mỡ và da thừa mà không làm thay đổi nếp mí của bạn (nếu mí mắt trước đây của bạn đã đẹp và bạn hài lòng với nếp mí lúc còn trẻ), do đó sau mổ mí mắt của bạn sẽ trở lại như lúc còn trẻ mà không bị trợn hoặc mí mắt sau mổ không quá to. Do đường mổ sẽ nằm theo đường viền tự nhiên của nếp mí và được che phủ bởi nếp mí nên hầu như không để lại sẹo sau mổ. Do phẫu thuật khá nhẹ nhàng nên sau phẫu thuật cắt mắt hai mí, bạn nằm nghỉ tại Viện để chườm lạnh vết mổ khoảng 10 phút rồi có thể tự về nhà.

Thời gian phẫu thuật: từ 45 – 60 phút.

Chăm sóc sau phẫu thuật cắt mắt hai mí

  • Sau phẫu thuật từ 24 đến 48 giờ, bạn có thể sinh hoạt, làm việc trở lại bình thường.
  • Trong hai ngày đầu sau mổ, bạn sẽ đến Thẩm Mỹ Viện Mắt Ngọc để các điều dưỡng vệ sinh vết mổ và bác sĩ sẽ thăm khám lại tình trạng vết mổ, tư vấn thêm cho bạn những điều cần thiết.
  • Sau mổ, các nhân viên y tế của Thẩm Mỹ Viện Mắt Ngọc sẽ điện thoại hỏi thăm, hướng dẫn bạn cách chăm sóc tại nhà và nhắc bạn về lịch vệ sinh vết mổ, cắt chỉ, tái khám,…
  • Sau mổ 7 ngày, bạn sẽ được cắt chỉ vết mổ. Một số trường hợp đặc biệt, chúng tôi sử dụng chỉ tự tiêu (không phải cắt chỉ)
  • Trong vài tuần đầu, bạn nên đeo kính râm khi ra ngoài để bảo vệ mắt khỏi sự kích thích của bụi và ánh nắng mặt trời.

 

Tin liên quan
Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mở rộng góc mắt trong
Những nguyên tắc cần nắm khi tiến hành cắt mí mắt
Điều kiện về chuyên môn để thực hiện phẫu thuật mắt to
Đăng ký, Đặt lịch
Hotline hỗ trợ Tel: (028) 62991555 0938 499 555 0971 799 555