Kỹ thuật và quy trình phẫu thuật Mắt to

Thứ năm, Ngày 27/12/2018
Đôi mắt to luôn là khát khao của tất cả các cô gái chàng trai trên khắp thế giới. Chẳng thế mà có rất nhiều cách trang điểm, tạo hình mắt to được phát minh: kính giãn tròng, miếng dán mi mắt trên,… ; tất cả đồ trang điểm mắt, bao gồm mascara, chì kẻ mắt, phấn mắt, mi giả cũng chỉ để làm cho đôi mắt to hơn, đẹp hơn.
Kỹ thuật và quy trình phẫu thuật Mắt to

Theo Ths BS Nguyễn Văng Việt Hảo, Thẩm Mỹ Viện Mắt Ngọc: "Trước đây cũng có một số quan niệm cho rằng phẫu thuật mắt to chỉ là mở rộng góc mắt trong hay cắt góc mắt ngoài hoặc cả hai. Trên thực tế điều này chưa chính xác, vì mở rộng góc mắt trong hoặc góc mắt ngoài chỉ làm mắt to ra theo chiều ngang (hay nói đúng hơn là làm mắt rộng ra theo chiều ngang) chứ không làm mắt nở to theo chiều đứng".

Sau khi thực hiện phẫu thuật mắt to, mắt có 2 mí đẹp tự nhiên. Điều quan trọng là mắt nở to và dài trông rất có hồn làm cho gương mặt nhìn rất tươi trẻ. Đây là điểm khác biệt của phương pháp phẫu thuật mắt to với phương pháp cắt mí mắt thông thường (chỉ tạo mắt hai mí nhưng không làm mắt nở to).

Phẫu thuật mắt to bao gồm một trong ba kỹ thuật sau:

  • Phẫu thuật mắt to đơn thuần: hay còn gọi là phẫu thuật mắt to. Đây là phương pháp làm mắt nở to theo chiều thẳng đứng (chúng ta thường gọi là mắt to, tròn). Các bạn thường xem phim Hàn Quốc, thấy và yêu thích đôi mắt của một số diễn viên Hàn Quốc to và dài trông rất tươi và có hồn (khác so với đôi mắt không đẹp của họ lúc trước) chính là được thực hiện phương pháp phẫu thuật mắt to này. 
  • Phẫu thuật mở rộng góc mắt trong hoặc phẫu thuật cắt góc mắt ngoài: áp dụng trong trường hợp khách hàng có tình trạng da thừa ở góc mắt trong hoặc da thừa góc mắt ngoài.
  • Phẫu thuật mắt to kết hợp với mở rộng góc mắt trong hoặc cắt góc mắt ngoài: khi khách hàng có tình trạng mắt nhỏ kết hợp da dư góc mắt trong hoặc góc mắt ngoài.

Điều kiện về chuyên môn để thực hiện phẫu thuật mắt to

Để thực hiện được phẫu thuật mắt to đạt kết quả tốt, đẹp tự nhiên, bác sĩ thẩm mỹ mắt phải đảm bảo hội đủ các điều kiện sau:

  • Phải hiểu thật rõ cấu trúc giải phẫu của mắt đặc biệt là cấu trúc ở tầng sâu như cơ nâng mi trên, cơ Muller.
  • Phải có dụng cụ và chỉ chuyên dùng cho phẫu thuật mắt to và có ê kíp phụ mổ thành thục hiểu ý nhau: vì các cấu trúc ở lớp sâu vùng mắt cực mỏng đòi hỏi bác sĩ phải thao tác thật nhẹ nhàng, tinh tế và kiên nhẫn.
  • Bác sĩ thẩm mỹ mắt còn phải là một bác sĩ rất giàu kinh nghiệm về phẫu thuật mắt và phải rất tỉ mỉ, kiên nhẫn.

Phẫu thuật mắt to áp dụng trong những trường hợp nào:

  • Mắt nhỏ không cân xứng với khuôn mặt của bạn.
  • Sụp mi: đây là tình trạng bệnh lý của mắt làm cho đôi mắt của bạn trông nhỏ hơn bình thường, gây khó khăn trong việc nhìn (có người nhìn thẳng không thấy rõ do mi mắt bị sụp che thị trường, phải ngước lên để nhìn). Sụp mi có thể xảy ra ở hai mắt hoặc một bên mắt.
  • Chức năng mi mắt kém: ptosis degree < 2 mm (mức độ sụp mi) và levator function < 4mm (chức năng cơ nâng mi trên).
  • Tái phẫu thuật: một số trường hợp cắt mắt hai mí, nếu bác sĩ thiếu kinh nghiệm sẽ làm tổn thương cơ nâng mi trên gây sụp mi từ nhẹ đến nặng. Trong trường hợp này, phẫu thuật mắt to là giải pháp mang lại hiệu quả cao.

Hình trước và sau tái phẫu thuật mắt to do ThS BS Nguyễn Văng Việt Hảo thực hiện trên khách hàng đã mổ mắt trước đó 2 lần gây sụp miC-Phuong-PTMT-CMHMS-e1453691311654

Hình ảnh trước và sau phẫu thuật mắt to kết hợp cấy mỡ hốc mắt sâu do Ths BS Việt Hảo trực tiếp thực hiện. Trước mổ: mắt phải bị sụp mi, mắt trái bị lõm sâu, có nhiều nếp làm cho gương mặt không được tự nhiên. Sau mổ: hai mí rõ, mắt to tròn và dài, hai mắt đầy đặn làm cho gương mặt trông tươi sáng hẳn.

Hình trước và sau tái phẫu thuật mắt to do ThS BS Nguyễn Văng Việt Hảo thực hiện trên khách hàng đã mổ mắt trước đó 2 lần gây sụp mi.

 

 

Tin liên quan
Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mở rộng góc mắt trong
Những nguyên tắc cần nắm khi tiến hành cắt mí mắt
Điều kiện về chuyên môn để thực hiện phẫu thuật mắt to
Đăng ký, Đặt lịch
Hotline hỗ trợ Tel: (028) 62991555 0938 499 555 0971 799 555