Khắc phục mắt to trợn

Thứ năm, Ngày 27/12/2018
Nhiều người đi làm đẹp với mơ ước có được đôi mắt đẹp tự nhiên, gương mặt tươi sáng, tuy nhiên có một số trường hợp kết quả không được như mong muốn.

Việc khắc phục mắt to trợn do thẩm mỹ hỏng là một quá trình rất công phu, tỉ mỉ, đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có rất nhiều kinh nghiệm.
Phẫu thuật thẩm mỹ mắt là một trong những loại hình phẫu thuật được thực hiện nhiều trong ngành làm đẹp hiện nay. Nhiều người đi làm đẹp với mơ ước có được đôi mắt đẹp tự nhiên, gương mặt tươi sáng, tuy nhiên có một số trường hợp kết quả không được như mong muốn. Một trong những biến chứng có thể gặp là mắt bị to trợn do phẫu thuật thẩm mỹ hỏng. Tình trạng này làm cho khách hàng mất tự tin khi giao tiếp và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

ThS Bs Nguyễn Văng Việt Hảo, Thẩm Mỹ Viện Mắt Ngọc cho biết: "Việc khắc phục mắt to trợn do thẩm mỹ hỏng là một quá trình rất công phu, tỉ mỉ, đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có rất nhiều kinh nghiệm để xác định nguyên nhân gây mắt to trợn cũng như đưa ra phương pháp phẫu thuật hợp lý để khắc phục tình trạng này".

Ths BS Nguyễn Văng Việt Hảo, Thẩm Mỹ Viện Mắt Ngọc

Ths BS Nguyễn Văng Việt Hảo, Thẩm Mỹ Viện Mắt Ngọc

Tình trạng mắt to trợn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

 • Do lấy mỡ và da thừa quá nhiều: nếu bác sĩ thiếu kiểm tra, xác định lượng mỡ và da thừa cần thiết phải lấy bỏ trong quá trình phẫu thuật dẫn đến tình trạng cắt bỏ quá nhiều da và mỡ sẽ dẫn đến tình trạng mắt to trợn, bờ mi bị lật ngược lên và mắt nhắm không kín.
 • Do kỹ thuật khâu không đúng các lớp lại với nhau, khâu kéo quá nhiều dẫn đến tình trạng mắt to trợn và không đều hai bên.
 • Do sẹo xơ dính sau mổ gây co kéo lớp cơ nâng mi.
 • Do mổ quá nhiều lần, bác sĩ lấy quá nhiều da, mỡ dẫn đến mắt bị to trợn.Sua-mi-hu_NGANG
 • Hình ảnh khách hàng đã phẫu thuật mắt trước đó 6 lần. Trước mổ, mí mắt bị to, bờ mí lật lên, mắt lõm sâu do lấy mỡ quá nhiều. Sau mổ 1 tuần, nếp mí nhỏ , hết tình trạng lật mí, hốc mắt đầy đặn, mắt to hơn, cân đối hai bên làm cho gương mặt trông tươi sáng.

 

Khắc phục mắt to trợn sau mổ do tổn thương cơ nâng mi

Phẫu thuật khắc phục mắt to trợn do thẩm mỹ hỏng là một trong những phẫu thuật khó trong chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ mắt. Để khắc phục được tình trạng này, cần rất nhiều yếu tố để đảm bảo thành công cho cuộc phẫu thuật:

 • Thăm khám, đánh giá trước mổ: đây là giai đoạn rất quan trọng để xác định nguyên nhân mắt to trợn, thậm chí trên cùng một khách hàng lại có nhiều nguyên nhân kết hợp với nhau. Trong quá trình thăm khám, bác sĩ phải lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của khách hàng; xem lại hình ảnh của khách hàng khi chưa phẫu thuật mắt để có nhận định đầy đủ hơn về cấu trúc và chức năng vùng mắt. Trên cơ sở đó, bác sĩ sẽ đưa ra được phương án phẫu thuật hợp lý để giải quyết tình trạng mắt to trợn.
 • Chuẩn bị trước mổ: bác sĩ phải hướng dẫn khách hàng cách thức chuẩn bị tốt cho vùng mổ. Massage vùng mổ mắt đúng cách là một trong những phương cách quan trọng giúp cho vùng mổ mềm mại, sẹo mổ dãn ra, qua đó quá trình tái phẫu thuật khắc phục được thuận lợi hơn và kết quả sau mổ sẽ tốt hơn.
 • Thời điểm tái phẫu thuật khắc phục mắt to trợn cũng là một trong những yếu tố phải cân nhắc. Thời điểm này phải do chính bác sĩ phẫu thuật quyết định trên cơ sở thăm khám, đánh giá kỹ vùng mổ mắt, sẹo mổ,… Thông thường, sau mổ khoảng từ 3 – 6 tháng kết hợp với chuẩn bị tốt trước mổ là thời điểm có thể tái phẫu thuật để khắc phục mắt to trợn.
 • Phẫu thuật khắc phục mắt to trợn là quá trình phẫu thuật tương đối phức tạp, có thể là một hay nhiều phương pháp kết hợp trên cùng một khách hàng. Bác sĩ phải rất tỉ mỉ, bóc tách bộc lộ rõ các lớp, giải phóng mô sẹo xơ dính, tái cấu trúc lại lớp cơ nâng mi và cơ Muller,… Trong một số trường hợp bị lấy mỡ quá nhiều phải kết hợp với phương pháp cấy mỡ hốc mắt sâu. Điều quan trọng là trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phải luôn so sánh, đánh giá hai bên mắt để kết quả sau mổ được tự nhiên, cân đối.

1445220333-khac-phuc-mat-bi-tron--3- - Copy

Chăm sóc sau phẫu thuật

 • Việc thay băng, cắt chỉ sau phẫu thuật cũng giống như các phẫu thuật mắt khác.
 • Vấn đề tái khám, theo dõi sau mổ rất quan trọng. Khách hàng sẽ tái khám sau mổ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng. Trong quá trình tái khám, bác sĩ sẽ đánh giá kết quả phẫu thuật, hướng dẫn khách hàng các biện pháp chăm sóc cần thiết như massage như thế nào cho đúng đối với từng trường hợp, cách nhấn nếp mí,... để đạt kết quả tốt .

 

Tin liên quan
Giải pháp lấy mỡ và da thừa mí trên.
Giải pháp sửa mí hỏng sau mổ
Vấn đề chọn lựa cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ
Đăng ký, Đặt lịch
Hotline hỗ trợ Tel: (028) 62991555 0938 499 555 0971 799 555