Giải pháp sửa mí hỏng sau mổ

Thứ sáu, Ngày 28/12/2018
Theo các chuyên gia Hàn Quốc, phẫu thuật thẩm mỹ mắt có thể được xem là một trong những loại hình phẫu thuật có độ khó rất cao vì mắt là một cơ quan động và rất tinh tế.
Giải pháp sửa mí hỏng sau mổ

Khi nhìn vào khuôn mặt của người đối diện, một trong những vị trí chú ý đầu tiên chính là đôi mắt. Do đó, bất kỳ một khuyết điểm nào trên đôi mắt do bẩm sinh hoặc mắc phải sau phẫu thuật đều gây nên sự mất tự tin khi giao tiếp.

Trong phẫu thuật thẩm mỹ mắt thì tái phẫu thuật hay phẫu thuật khắc phục những trường hợp mí hỏng sau mổ là phẫu thuật có độ khó cao vì để có thể khắc phục tốt những khuyết điểm này đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có rất nhiều kinh nghiệm, nắm vững cấu trúc giải phẫu vùng mắt (vì khi mổ lại, cấu trúc vùng mắt và các mốc giải phẫu đã thay đổi nhiều), cũng như nắm vững các kỹ thuật mổ mắt và đặc biệt là phải rất tỉ mỉ, kiên nhẫn, tâm huyết với nghề.

Theo Ths BS Nguyễn Văng Việt Hảo, Thẩm Mỹ Viện Mắt Ngọc: “Trước khi tiến hành tái phẫu thuật, việc thăm khám, đánh giá tình trạng mắt, nếp mí, vết mổ rất quan trọng. Đặc biệt, bác sĩ phẫu thuật phải chú ý lắng nghe thật kỹ ý kiến khách hàng về những điều không hài lòng với đôi mắt hiện tại của họ. Từ đó mới có thể chọn lựa phương pháp mổ thích hợp, thậm chí một số trường hợp phải phối hợp nhiều kỹ thuật trên cùng một ca mổ để đạt kết quả tốt .”

giai-phap-dua-mi-hong-sau-mo--2-

Hình ảnh trước sau tái phẫu thuật

Đây là một trường hợp khắc phục mí hỏng sau mổ rất khó do khách hàng đã mổ mắt trước đó 6 lần. Nhìn vào hình ảnh chụp trước phẫu thuật ta thấy mí rất to, mắt lõm sâu do thiếu hụt mô mỡ rất nhiều, bờ mí bị lật lên trên, mắt nhỏ không tự nhiên. Trường hợp này được thực hiện tái phẫu thuật cấy mỡ hốc mắt sâu kết hợp với phẫu thuật mắt to.

Phần mô mỡ cấy vào hốc mắt là mô mỡ tự thân của chính khách hàng được thực hiện theo đúng kỹ thuật của Hàn Quốc giúp mô mỡ cấy vào được giữ lâu bền. Sau đó bác sĩ tiến hành phẫu thuật mắt to bằng cách tác động vào cấu trúc sâu vùng mắt như cơ nâng mi trên và cơ Muller. Giai đoạn này đòi hỏi bác sĩ phải thật tỉ mỉ và kiên nhẫn vì sau 6 lần mổ trước đó, các cấu trúc sâu đã thay đổi rất nhiều.

Hình ảnh sau mổ 1 tuần cho thấy phần lõm hốc mắt đã được giải quyết, vùng trên nếp mí trở nên đầy đặn. Tình trạng lật mí đã được khắc phục và mắt nhìn to tròn hơn làm cho gương mặt trông rất tươi trẻ.

Vấn đề chăm sóc sau mổ sửa mí hỏng tương đối đơn giản như các phương pháp phẫu thuật mắt khác. Tuy nhiên, việc tái khám sau mổ với bác sĩ trực tiếp phẫu thuật rất quan trọng. Qua tái khám, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc, massge vùng mổ, các bài tập cho mắt sau khi mổ. Việc tái khám này sẽ được thực hiện định kỳ sau mổ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm,... Trường hợp khách hàng ở xa, không đến tái khám trực tiếp được vẫn có thể chụp ảnh vùng mắt và vết mổ sau đó gởi ảnh qua email để được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc.

Giờ đây, với những tiến bộ về kỹ thuật mổ mắt đã giúp khắc phục rất nhiều trường hợp mí hỏng sau mổ đem lại sự tự tin khi giao tiếp như Ths BS Việt Hảo chia sẻ: "Với tôi, hạnh phúc lớn của người bác sĩ là đem đến cho mọi người sự hài lòng" 

 

 

Tin liên quan
Giải pháp lấy mỡ và da thừa mí trên.
Vấn đề chọn lựa cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ
Khắc phục mắt trợn khi thẩm mỹ hỏng
Đăng ký, Đặt lịch
Hotline hỗ trợ Tel: (028) 62991555 0938 499 555 0971 799 555