Giải pháp khắc phục mắt không đều

Thứ năm, Ngày 27/12/2018
Trên cơ thể chúng ta, bất cứ bộ phận nào có hai phần rất hiếm khi đồng đều một cách tuyệt đối. Ví dụ: bạn thuận bên phải, tay và chân phải sẽ to hơn tay và chân trái. Với đôi mắt cũng thế, hầu hết mắt chúng ta không đều nhau, tuy nhiên chỉ là sự chênh lệch quá nhỏ nên chúng ta khó nhận thấy.

Trong một số trường hợp đôi mắt có độ chênh lệch quá nhiều, thoáng trông đã thấy mắt to, mắt nhỏ không cân đối. Nguyên nhân có thể là tình trạng sụp mi (bẩm sinh hoặc mắc phải sau phẫu thuật mắt trước đó). Trong trường hợp này chúng ta thấy mắt 1 bên nhỏ do sụp mi và bên kia mắt to hơn bình thường (phần tròng đen hay con ngươi nhìn có cảm giác to hơn, không tự nhiên. Đây gọi là hiện tượng Herring, do mắt bên lành to ra để bù trừ lại mắt bên sụp mi). Ngoài ra, còn một loại mắt to mắt nhỏ do tuổi tác, dưới tác động của thời gian và nhiều nguyên nhân khác nhau nên mức độ sụp mí của hai mắt không đồng đều nhau làm cho khi nhìn vào có cảm giác mắt bên to bên nhỏ.

1441078305-giai-phap-khac-phuc-mat-khogn-deu--1-

Theo Ths BS Nguyễn Văng Việt Hảo, Thẩm Mỹ Viện Mắt Ngọc, phương pháp phẫu thuật mắt to rất hiệu quả trên những bạn mắt có đôi mắt to nhỏ không đều hoặc các trường hợp sụp mi do bẩm sinh hay mắc phải sau sau phẫu thuật. “Không như các phương pháp cắt mí mắt thông thường, ngoài việc tạo ra nếp mí đẹp tự nhiên, phẫu thuật mắt to còn làm cho mắt nở to thông qua việc tác động vào các cấu trúc sâu của mắt như cơ nâng mi trên, cơ Muller”, ông cho biết thêm.

[caption id="attachment_2540" align="aligncenter" width="600"]Hình ảnh trước sau thẩm mỹ. Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật mắt to.[/caption]

Sau phẫu thuật, mắt sẽ có hai mí đẹp tự nhiên và quan trọng là mắt nhìn to và dài ra, cân đối với khuôn mặt, làm cho gương mặt nhìn sáng hơn, đây là đặc điểm khác biệt quan trọng của phương pháp phẫu thuật mắt to so với phương pháp cắt mắt hai mí thông thường. Để nhận biết rõ sự khác biệt này, bạn cần so sánh tình trạng mắt trước và sau khi phẫu thuật cũng như gương mặt sau mổ nhìn tươi sáng hơn.

Do vậy, để thực hiện được kỹ thuật này, cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ phải đạt mức trình độ chuyên môn hóa với hiểu biết chuyên sâu về mắt cũng như được đào tạo bài bản về phẫu thuật mắt to với các chuyên gia Hàn Quốc. Song song đó, bác sĩ thẩm mỹ phải đảm bảo đủ các yêu cầu về kiến thức bài bản, đánh giá đúng tình trạng của mắt, chức năng mi mắt; hiểu sâu về cấu trúc giải phẫu, chức năng các lớp ở vùng mắt, đặc biệt là các cấu trúc sâu như cơ nâng mi trên, cơ Muller… Nếu hội đủ các yêu cầu này, sau khi thực hiện phẫu thuật, đôi mắt sẽ nở to, hai mí rõ đẹp, làm cho khuôn mặt trông rất tươi trẻ.

Một số trường hợp phẫu thuật mắt to tại Thẩm Mỹ Viện Mắt Ngọc:

Hình ảnh trước sau thẩm mỹ

Hình ảnh của Ánh Hồng trước và 1 tuần sau mổ mở rộng góc mắt trong kết hợp với phẫu thuật mắt to do Ths BS Việt Hảo thực hiện.

[caption id="attachment_1643" align="aligncenter" width="600"]Hinh truoc sau 2 Một số trường hợp phẫu thuật mắt to tại Thẩm Mỹ Viện Mắt Ngọc.[/caption]

Thời gian phẫu thuật mắt to có thể kéo dài từ 2 - 3 giờ do kỹ thuật cao cấp, tinh tế và độ tỉ mỉ rất cao. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, khách hàng vẫn có thể cùng với bác sĩ cân chỉnh để đôi mắt hoàn thiện, hài hòa với khuôn mặt của mình, và đây là một đặc điểm rất nổi bật của phẫu thuật chuyên sâu về mắt, có thể làm hài lòng ngay cả đối với những khách hàng nghiêm khắc .

Tuy là phẫu thuật lớn, nhưng việc chăm sóc sau phẫu thuật tương đối đơn giản, gần giống với các phẫu thuật thẩm mỹ mắt khác. Bạn có thể thực hiện việc chăm sóc tại nhà dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, khoảng 12 giờ đồng hồ sau đó là đã có thể giao tiếp bình thường. Sau 1 tuần, mắt đã tương đối tự nhiên và bạn có thể tự tin khi giao tiếp.

Theo Eva.

 

Tin liên quan
Giải pháp lấy mỡ và da thừa mí trên.
Giải pháp sửa mí hỏng sau mổ
Vấn đề chọn lựa cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ
Đăng ký, Đặt lịch
Hotline hỗ trợ Tel: (028) 62991555 0938 499 555 0971 799 555