Thẩm Mỹ Mắt Ngọc

Điểm mặt những thói quen gây mụn thịt quanh mắt và mặt

Những nốt mụn thịt quanh mắt làm da sần sùi, thậm chí còn khó trị hơn cả mụn sưng đỏ lại có thể là hệ quả của những thói quen tưởng bình thường này.

Hãy quan sát phần da quanh mắt, gò má hoặc quanh xương hàm, bạn có thấy những vết sần li ti trông như mụn mà không hề đau nhức, hay sưng đỏ không? Chúng có thể là mụn thịt – những khối u xuất hiện dưới bề mặt da mà cho đến giờ, các bác sĩ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân cụ thể.

mụn thịt quanh mắt 1
Mụn thịt xuất hiện nhiều nhất ở dưới mắt, khiến đôi mắt sần sùi và trông có vẻ mệt mỏi. Dù nguyên nhân còn khá mơ hồ, nhưng các bác sĩ da liễu cũng tìm ra một trong các thói quen sinh hoạt và dưỡng da có liên quan đến vấn đề mụn thịt. Tốt nhất, bạn nên tránh các thói quen này để ngừa sự hình thành mụn ngay từ đầu:

Không chống nắng cho mắt

Da mắt còn nhạy cảm hơn da mặt, do đó nếu ra đường mà không chống nắng cho vùng da này thì bạn sẽ chịu tổn thương nặng nề. Tiếp xúc quá nhiều với tia UVA và UVB sẽ phá hủy các tế bào da, làm da mắt chùng, suy yếu và dễ hình thành các khối u li ti mà chúng ta gọi là mụn thịt.

mụn thịt quanh mắt 2

Cách tốt nhất là bạn nên thoa cả kem chống nắng cho phần da mắt, với lượng ít và vỗ đều cho kem thấm. Kính mát có khả năng chống nắng cũng là vật không thể thiếu khi đi ra ngoài.

Stress kéo dài

Thức khuya, làm việc và học tập ban đêm kéo dài không chỉ gây nên quầng thâm mắt mà còn “khuyến mãi” cho bạn hàng tá mụn thịt nữa. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên thức khuya có nguy cơ mọc mụn thịt cao hơn hẳn người đi ngủ trước 11 giờ. Vì thế, muốn da đẹp thì bạn hãy cố sắp xếp để đi ngủ trong khung giờ này nhé!

mụn thịt quanh mắt 3
Kem mắt kém chất lượng, hết hạn

Bạn sẽ bắt gặp những lời khuyên nên bôi kem chống lão hóa cho mắt từ tuổi 20, điều này không sai nhưng bạn phải chọn được kem mắt chất lượng. Kem mắt giả, chất lượng kém hoặc hết hạn sử dụng đều là nguyên nhân tăng nguy cơ mọc mụn thịt quanh mắt. Bạn nên quan sát kí hiệu trên hộp kem mắt để hiểu rõ hạn sử dụng của sản phẩm: Hãy tìm biểu tượng chiếc hộp mở nắp, con số ghi trên chiếc hộp là hạn sử dụng an toàn kể từ khi bạn bắt đầu mở hộp.

mụn thịt quanh mắt 4
Trên hộp có chữ 6M tượng trưng cho 6 tháng: Nghĩa là sau 6 tháng kể từ khi mở hộp sản phẩm, bạn không nên sử dụng tiếp nữa.

Thường xuyên dụi mắt

Bàn tay bạn tiếp xúc với đủ thứ trong ngày và là ổ vi khuẩn khổng lồ, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn liên tục đưa nó lên mắt? Lượng vi khuẩn này không chỉ làm tăng nguy cơ mụn thịt quanh mắt mà còn dễ viêm nhiễm mắt. Do đó, hãy học cách bỏ thói quen này, cũng như thói quen chạm tay lên bất cứ phần nào trên da mặt bạn nhé!

Theo Tsubaki / Trí Thức Trẻ
Với mong muốn mang lại vẻ đẹp cho đôi mắt của bạn, đừng ngần ngại để lại thông tin. Ths BS Việt Hảo sẽ gọi và tư vấn trực tiếp cho bạn.

Khi bạn trao niềm tin cho Mắt Ngọc, bằng kinh nghiệm và tài năng của mình, chúng tôi sẽ trao lại cho bạn một đôi mắt tự nhiên, đẹp đẽ; tương thích với khuôn mặt.

Mắt Ngọc – “Cửa sổ tâm hồn Việt” – Thẩm Mỹ Viện chuyên về mắt đầu tiên ở Việt Nam!

Các Tin Liên Quan